Hotline: 02378 680 888

WCO-WTO: Hội thảo chung về trị giá hải quan

Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vừa phối hợp tổ chức hội thảo cấp quốc gia về trị giá hải quan từ ngày 18/7-22/7/2016 tại trụ sở của Hội đồng doanh nghiệp quốc gia Honduras.

Hội thảo có sự tham dự của 35 thành viên từ đơn vị hành chính công và khu vực tư nhân. Đây là cơ hội để các thành viên tham gia học hỏi và đào sâu kiến thức về Hiệp định trị giá của WTO trên lý thuyết và trong thực tế.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Carmen Romero, Phó cục trưởng Cục Hội nhập và Chính sách kinh tế Honduras nhấn mạnh sự hỗ trợ liên tục từ WCO và WTO đã giúp Honduras đạt được mục tiêu tăng cường năng lực quốc gia, đồng thời cảm ơn các đại biểu đã hỗ trợ kỹ thuật thông qua hội thảo này. 

Bà Carmen Romero cũng nhấn mạnh rằng công tác đơn giản hóa thủ tục hải quan đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế Honduras. 

Nội dung hội thảo xoay quanh những đánh giá chuyên môn về phương pháp xác định trị giá theo Hiệp định của WTO hiện nay, trong đó những thành viên tham gia từ các đơn vị chức năng của cơ quan Hải quan, các Bộ ngành liên quan, cũng như các nhà nhập khẩu, đơn vị môi giới, khai thuê Hải quan… đã thực hiện những bài tập thực hành để nghiên cứu xác định trị giá hải quan đối với một số trường hợp cụ thể.

Các đại biểu cũng đã thảo luận về những nghiệp vụ xác định trị giá mới nhất do Tổ kỹ thuật xác định trị giá Hải quan đề xuất, cùng những tác động của Hiệp định tạo thuận lợi thương mại mới được WTO ký kết đối với vấn đề xác định trị giá hải quan.

Theo. baohaiquan